Du lịch Quảng Bình, một trong những tour du lịch đang được rất nhiều người lựa chọn khi đến với khu vực Bắc Trung bộ. Không phải tự nhiên vùng đất này lại được nhiều người ưa thích và lựa chọn đến như vậy, Quảng Bình được biết đến như một vùng quê yên bình với những danh lam thắng cảnh thơ mộng cùng với con người vô cùng thân thiện. Không chỉ có vậy, đến với Quảng Bình, du khách còn được khám phá nền ẩm thực vô cùng độc đáo của nơi đây.

Xem thêm: Những điểm du lịch miền Bắc vào mùa thu đông tại đây: https://sotaymuasam.com/du-lich/nhung-diem-du-lich-mien-bac-mua-thu-dong/

Nhắc đến nền ẩm thực của vùng đất Quảng Bình, chắc chắn sẽ rất nhiều du khách bị choáng ngợp về sự phong phú cũng như sự độc đáo của các món ăn. Một vài món ăn không thể bỏ qua của Quảng Bình: cháo canh, bánh xèo, lẩu cá khoai, khoai dẻo, mắm ruốc, chả đẻn, chả ram…. Tất cả các món ăn này đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Xong, nổi bật hơn cả và nhất định phải thưởng thức đó chính là món cháo canh và đẻn biển.

Cháo canh 

Cháo canh, một món ăn vô cùng độc đáo, hấp dẫn du khách ngay từ cái tên. Cái tên Cháo canh nghe vừa lạ vừa quen, không chỉ có vậy khi tìm hiểu cách nấu, còn biết được cái tên và cách nấu món ăn không hề liên quan nhau.

Cháo canh Quảng Bình

Cháo canh Quảng Bình

Gọi là cháo nhưng cách nấu lại hoàn toàn khác. Để có được những bát cháo canh thơm ngon, không thể thiếu được bột mỳ. Bột mỳ sau khi được nhào nặn cùng với nước sẽ được chia nhỏ, cán mỏng và cắt thành từng sợi nhỏ. Những sợi mỳ mềm mỏng sẽ được nấu cùng với nước hầm xương đậm đà. Khi nấu cùng nước hầm xương, các sợi mỳ sẽ đậm đà hơn rất nhiều lần và cũng thơm hơn rất nhiều. Để có một bát cháo canh hoàn thiện cần có hải sản tươi ngon và chút rau xanh tạo màu sắc cho cháo canh. Cháo canh phải thưởng thức lúc nóng hổi mới có thể cảm nhận hết cảm giác mềm mịn của những sợi cháo canh và sự đậm đà của nước dùng và hải sản.

Cẩm nang bạn cần biết khi đi du lịch Quảng Bình: Kinh nghiệm du lịch quảng bình 2018

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển 

Đẻn biển một cách gọi khác của loài rắn biển. Nhắc đến loài rắn có lẽ rất nhiều người e ngại, nhưng đừng vì vậy mà bỏ qua hương vị thơm ngon của các món ăn được chế biến từ đẻn biển.

Món ăn được chế biến từ đẻn biển

Món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển có rất nhiều loại, tuy nhiên hương vị của chúng cũng rất giống nhau. Thịt đẻn có màu trắng, mềm và vô cùng thơm ngon. Cũng chính vì điều này, đẻn biển được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và được rất nhiều du khách yêu thích. Một số món ăn được chế biến từ đẻn biển: đẻn nướng lá lốt, cháo đẻn, chả đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng bánh đa, đẻn chiên giòn…. Tất cả cá món ăn đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nhăc đến đẻn thì không thể bỏ qua loại rượu được ngâm từ những con đẻn biển. Rượu đẻn biển không những thơm ngon mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách làm nem rán đúng vị đất Bắc